Saturday, 29/02/2020 - 19:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Ninh

Trường THCS An Ninh đổi mới tổ chức HĐNGLL

Trường THCS An Ninh đổi mới tổ chức HĐNGLL

Trường THCS An Ninh đổi mới tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp

     Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình Hoạt động ngoài giờ lên lớp theo quy định, trong những năm qua trường THCS An Ninh đã có nhiều đổi mới về hình thức và cách thức thực hiện. Trên cơ sở khung chương trình mỗi chủ điểm thực hiện trong 2 tiết, Ban giám hiệu đã thiết kế thành 2 hoạt động; mỗi hoạt động gồm 3 phần: phần 1 khởi động, phần 2 thiếu nhi năng động, phần 3 tìm hiểu các nội dung trong chủ điểm hoạt động của tháng. Sau đó, Ban giám hiệu giao cho tổ giáo viên chủ nhiệm tổ chức thực hiện theo buổi trong tiết sinh hoạt dưới cờ vào tuần thứ 2 và thứ 4 trong tháng. Trên cơ sở khung hoạt động do Ban giám hiệu cung cấp, tổ giáo viên chủ nhiệm sẽ thiết kế chi tiết nội dung hoạt động và tổ chức thực hiện.

     Với sự đổi mới này, Hoạt động ngoài giờ lên lớp ở trường THCS An Ninh đã bước đầu phát huy được tính tích cực hoạt động của học sinh, với tính đa dạng của nó sẽ thu hút học sinh tham gia vào quá trình tổ chức hoạt động. HĐGDNGLL đã liên kết được các giáo viên chủ nhiệm và tổng phụ trách cùng hợp tác thực hiện nhiệm vụ.

     Thông qua HĐGDNGLL đã giúp học sinh củng cố và khắc sâu kiến thức của các môn học; mở rộng và nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội; rèn luyện cho học sinh các kỹ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi THCS như: Kỹ năng ứng xử; kỹ năng tổ chức quản lý và tham gia các hoạt động tập thể; góp phần bồi dưỡng thái độ tự giác, tích cực tham gia các hoạt động tập thể và hoạt động xã hội, hình thành tình cảm chân thành, niềm tin trong sáng với cuộc sống, quê hương, đất nước.

     Sau đây, là một HĐNGLL ở tháng 11, với chủ đề “ Thầy cô và mái trường”. Hoạt động gồm 3 phần:

     Phần 1, khởi động, các đội tham gia thể hiện năng khiếu của đội mình khi thể hiện các bài hát về thầy cô, mái trường;

     Phần 2, Thiếu niên năng động, có 5 gói từ khóa (mỗi gói 3 cụm từ liên quan chủ điểm tháng 11). Lần lượt từng đội chọn 1 gói câu hỏi (gồm 3 từ hay cụm từ). Trong 2 phút hãy dùng lời nói, hành động, cử chỉ, từ ngữ thay thế… diễn tả từ khóa mà không được nhắc đến chữ nào trong từ khóa (không được nói tiếng nước ngoài). Người còn lại đoán từ. Mỗi từ đoán đúng được ghi 10 điểm. Nếu phạm quy sẽ không tính điểm từ đó. Từ nào chưa diễn tả được hãy bỏ qua, tiếp tục diễn tả từ khác. Từ còn lại sẽ diễn tả sau (nếu còn thời gian);

     Phần 3,Tìm hiểu Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mỗi đội sẽ được 2 lượt bốc thăm, hội ý với đội mình và trả lời câu hỏi trong  thời gian 1 phút 30 giây, trả lời đúng sẽ được 10 điểm. trả lời sai không có điểm. (và sẽ dành quyền trả lời câu câu hỏi đó cho khán giả)

     Qua các phần thi, các đội đã tham gia rất tích cực, đặc biệt khả năng tự tin giao tiếp cũng như kĩ năng tương tác phát biểu trước tập thể rất tốt cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả học sinh của trường THCS An Ninh.

     Kết thúc chương trình Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các đội đạt kết quả cao.

     Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động:


 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 41
Hôm qua : 75
Tháng 02 : 1.503
Năm 2020 : 6.931