Friday, 29/05/2020 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Ninh

Trường THCS An Ninh, huyện Châu Thành, với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường THCS An Ninh, huyện Châu Thành, với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

     Thời gian qua, việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn được Ngành Giáo dục và Đào tạo xác định là nhiệm vụ trọng tâm gắn với các phong trào thi đua và nhiệm vụ chuyên môn của toàn ngành. Các nội dung của việc học tập và làm theo được các trường đăng ký thực hiện dựa trên điều kiện thực tế của đơn vị.

     Riêng trường THCS An Ninh, căn cứ vào kế hoạch số 13-KH/ĐU, ngày 24/01/2017 của Đảng ủy xã An Ninh về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017; căn cứ vào kế hoạch 01-KH/CB, ngày 06/02/2017 của Chi bộ trường THCS An Ninh về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, BGH trường THCS An Ninh đã tổ chức thực hiện và qua 1 năm thực hiện đạt kết quả như sau:

Buổi sinh hoạt học tập và làm theo Bác cho học sinh.

 

     Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện gắn với việc đăng ký chuẩn mực đạo đức nhà giáo, đạo đức công vụ, trách nhiệm của từng cá nhân với phương châm “Sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện”, lấy kết quả học tập và và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hằng năm. Việc “Học tập và làm theo Bác là việc làm rất quan trọng và phải xuyên suốt. Vì thông qua những việc làm cụ thể sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức của nhà giáo, để mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, tự rèn cho học sinh noi theo. Cuộc vận động này trường cũng nhân rộng ra cho học sinh với phong trào “Học giỏi, chăm ngoan, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè” để trở thành cháu ngoan Bác Hồ”.

     Thực hiện tinh thần triển khai chung, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã đăng ký học tập và và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, qua đó ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên được nâng lên, góp phần nâng cao đạo đức nhà giáo và đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cô Nguyễn Thị Cà Khên, giáo viên của trường cho biết: “Học theo Bác, tôi đăng ký thực hiện lối làm việc theo khoa học và đổi mới. Trong công tác chuyên môn, tôi luôn có kế hoạch sắp xếp công việc sao cho hợp lý để thực hiện hiệu quả, vừa đảm bảo việc nhà, vừa làm tốt việc trường”. Công tác tuyên dương, nhân rộng các điển hình được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm, đã xây dựng kế hoạch bình chọn cá nhân, tập thể tiêu biểu từ đơn vị tổ, đảm bảo tuyên dương đúng người xứng đáng, đúng thực chất. Qua kiểm điểm kết quả thực hiện kế hoạch, cam kết và thực hiện nhiệm vụ được giao, các tổ đã giới thiệu 9 cá nhân và 2 tập thể để tập thể bình chọn 5 cá nhân và 1 tập thể tiểu biểu để hiệu trưởng khen thưởng trong dịp tổng kết 1 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW Về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2017

Học sinh Trường THCS An Ninh trong giờ học tin học

 

     Không chỉ với giáo viên, nhà trường còn đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo Bác trong học sinh toàn trường qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, các giờ sinh hoạt lớp. Mỗi năm, Ban Giám hiệu chỉ đạo Chi đoàn phối hợp Liên đội tổ chức các hội thi, các phong trào về chủ đề này, góp phần định hướng và giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Em Nguyễn Phong Phú, học sinh của trường cho biết: “Liên Đội phát động phong trào thiếu nhi Việt Nam thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, chúng em đã thực hiện mô hình hủ gạo bạn bè, nuôi heo đất giúp bạn có hoàn cảnh khó khăn cùng đến trường. Ngoài ra, chúng em còn tham gia hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác. Qua đó giúp em nhận thức rõ hơn về tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong học tập”.

      Thực hiện tốt cuộc vận động đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tư tưởng, hành động và hiệu quả công việc. Năm học qua, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục và gặt hái được nhiều thành tích. Đối với cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, trường có 12 lượt học sinh đạt giải cấp huyện, 2 giải cấp tỉnh. Về phong trào thể dục thể thao, có 10 giải cấp huyện, 6 giải cấp tỉnh.

     Trong năm 2018, BGH nhà trường sẽ tăng cường hơn nữa việc tập huấn, định hướng công tác tư tưởng cho đội ngũ CB-GV-NV và đội ngũ chủ chốt của các tổ chức đoàn thể, nhất là trang bị các kiến thức lý luận chính trị, các vấn đề thời sự, chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước về những vấn đề này. Có hình thức tuyên truyền, giới thiệu các mô hình thực hiện có hiệu quả của việc làm theo để nhân rộng mô hình; gương điển hình nhằm làm cho việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW đi vào chiều sâu, có tác động thiết thực đến ý thức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ở mức độ cao của CB, đảng viên, nhân viên và tác động đến quá trình tu dưỡng đạo đức và hình thành nhân cách của học sinh./.

Nguồn tin: Đài PT&TH Sóc Trăng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 7
Hôm qua : 27
Tháng 05 : 1.665
Năm 2020 : 15.443