Thursday, 29/10/2020 - 18:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Ninh

Trường THCS An Ninh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021

Trong những ngày mùa thu lịch sử, tràn đầy khí thế cách mạng, với khí thế sôi nổi của cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Năm học 2020 – 2021 là năm tiếp tục triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo tinh thần Nghị quyết 88/2014 của Quốc hội khóa XIII; và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hòa chung không khí của ngày hội “ Toàn dân đưa trẻ tới trường”, cũng như thực hiện Quyết định 2207/QĐ-UBND ngày 18/8/2020 của UBND tỉnh Sóc Trăng, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, trường THCS An Ninh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.

Từ sáng sớm, hơn 800 học sinh của trường với những bộ quần áo mới tinh thơm, khăn quàng đỏ thắm chỉnh tề bước vào cổng trường để tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới.

Đến dự buổi lễ khai giảng của trường THCS An Ninh, đại diện cho lãnh đạo cấp huyện có ông Trần văn A, phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành; đại diện cho cấp ủy đảng và chính quyền địa phương có sự hiện diện của Ông Ngô Minh Phát, đảng ủy viên, phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã An Ninh và ông  Sơn Tong, Đảng ủy viên, chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã An Ninh; cùng sự hiện diện của Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, toàn thể CB-GV-NV và hơn 800 học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức đón học sinh đầu cấp. Năm học này, trường THCS An Ninh đã hân hoan chào đón 268 học sinh vừa hoàn thành chương trình tiểu học của các trường tiểu học trên địa bàn xã An Ninh và các xã lân cận vào học lớp 6. Nghi thức đón học sinh đầu cấp được nhà trường tổ chức trang trọng. Trước khi tiến hành, học sinh các lớp 6 tập trung theo hàng ngũ chỉnh tề trước cổng trường. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm từng lớp dẫn đầu tiến vào sân lễ trong lời giới thiệu về số lượng học sinh và hướng phấn đấu của từng lớp hòa với tiếng trống chào mừng rộn rã của đội nghi thức. Khi tất cả học sinh 7 lớp 6 đã ổn định trên sân lễ là tiết lục đại diện học sinh khối 7,8,9 tặng hoa cho đại diện học sinh lớp 6 mới vào trường như là sự thừa nhận các em đã chính thức là học sinh của trường THCS An Ninh. Tin rằng nghi thức đón học sinh đầu cấp sẽ tạo ấn tượng đẹp cho những học sinh lớp 6, lần đầu bở ngỡ bước chân vào ngôi trường THCS An Ninh này!

Trong phần nội dung lễ, thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021. Tiếp theo là báo cáo của hiệu trưởng nhà trường về thành tích của trường trong học vừa qua và những định hướng lớn trong năm học này. Qua báo cáo của thầy hiệu trưởng cho thấy trong năm học vừa qua nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào, cụ thể:

Chất lượng 2 mặt giáo dục không ngừng được nâng lên, trong đó về hạnh kiểm 100% được xếp loại hạnh kiểm từ Tb trở lên, trong đó, tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt cao 98% cao hơn 1.35% so với cùng kỳ năm học trước (năm học 2018 – 2019: 96,65%), không có học sinh bị xếp loại yếu về hạnh kiểm

Về Học lực, Chất lượng được nâng lên so năm trước, tỉ lệ  từ TB trở lên đạt  98.3% tăng 4,41% so cùng kỳ năm học trước (năm học 2018 – 2019: 93,89% ) kéo giảm được tỉ lệ học sinh xếp loại kém về học lực chỉ còn 0,28% giảm 0.3% so với cùng kỳ năm học trước (năm học 2018 – 2019: 0.58%).

Cuối năm , toàn trường có 135 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và em 252 đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và đặc biệt có 30 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn cấp sẽ được UBND huyện tặng giấy khen và tiền thưởng, tăng 02 em so năm qua. Tỉ lệ học sinh Tốt nghiệpTHCS đạt 98,5%

       Ngoài việc củng cố để nâng cao chất lượng chung, trong năm học vừa qua nhà trường rất chú trọng bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, đội tuyển năng khiếu thể dục thể thao để tham dự các kỳ thi cấp huyện , kết quả : đạt 23 giải cấp huyện và 2 giải cấp tỉnh.

       Về phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, trong 133 học sinh tốt nghiệp THCS có 96 học sinh tiếp tục học lên lớp 10, trong đó có 3 học sinh đậu vào trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, 2 học sinh đậu vào trường THPT Hoàng Diệu, 5 học sinh đậu vào trường THPT DTNT Huỳnh Cương; 15 hs học nghề, còn lại 22 hs tham gia lao động phụ giúp gia đình.

Về giáo viên: trong năm học qua có 13 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp huyện; 6 CB-GV được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở.

Về công tác vận động xã hội hóa giáo dục, ngoài việc quan tâm sâu sát đến chất lượng giáo dục, trong năm qua nhà trường đã tích cực vận động các mạnh thường quân xây dựng quỹ khuyến học trường để hỗ trợ, chăm lo cho học khó khăn, thiếu thốn điều kiện để đến trường đồng thời khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Tổng số tiền vận động là 103.298.425 đồng, để hỗ trợ cho 264 lượt học sinh về học bổng, dụng cụ học tập, đồng phục, mua bảo hiểm y tế và khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động thể dục thể thao. Ngoài ra, còn mở rộng hơn 100 mét vuông nhà để xe cho học sinh và trang bị thêm 3 ti vi phòng học, nâng tổng số phòng học có ti vi phục vụ cho dạy và học của trường lên 18 phòng.

Về định hướng phát của trường trong năm học 2020-2021, năm 2018 trường được Sở GD- ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, vì vậy trường sẽ không ngừng phấn đấu để nâng chất các tiêu chí trong năm học này và những năm tiếp theo. Để đạt được điều đó, trong năm học này, trường THCS An Ninh sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Về việc duy trì sĩ số, chống học sinh bỏ học: Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ học sinh bỏ học như:

- Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, chính quyền địa phương nhất là các ban nhân dân và phụ huynh để hạn chế đến mức thấp nhất học sinh bỏ học nửa chừng.

- Tăng cường phụ đạo học sinh yếu kém để các em theo kịp chương trình học.

- Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm tạo hứng thú học tập trong học sinh.

- Tranh thủ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong việc xây dựng quỹ khuyến học để giúp đỡ kịp thời điều kiện học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

2. Về nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện đồng bộ các giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu giáo dục của địa phương và ngành giáo dục. Đồng thời tăng cường đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh nhằm tiếp cận chương trình GDPT mới vào năm học 2021 – 2022.

3. Tiếp tục phân luồng học sinh sau TN THCS.

4. Thực hiện thành công mục tiêu kép là vừa nâng cao chất lượng dạy và học; vừa đẩy mạnh công tác phòng, chống các dịch bệnh; không để dịch bệnh xâm nhập vào nhà trường nhất là dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra trong buổi lễ nhà trường còn trao giấy khen của UBND huyện cho các thầy, cô giáo và học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Nhân dịp này, huyện ủy, UBND huyện cũng đã cấp 6 suất học bổng; chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng, các nhà hảo tâm đã trao nhiều phần quà là học phẩm, trang phục cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để mọi học sinh đều có điều kiện đến trường.

Tin rằng với một tập thể đoàn kết, cùng với ủng hộ của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và cha mẹ học sinh, trong năm học 2020-2021 trường sẽ phát huy được những thành tích những năm qua, cùng với những giải pháp mang tính thiết thực, căn bản để đạt thành tích cao hơn nữa, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài cho địa phương nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ :

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ

Các GVCN dẫn học sinh lớp 6 tiến vào sân lễ
Đại diện học sinh lớp 7,89 tặng hoa cho đạu diện học sinh lớp 6 mới vào trường
Học sinh dự lễ
Đại biểu tham dự buổi lễ
Ông Trần Văn A đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021
Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ
Ông Trần Văn A trao giấy khen của UBND huyện cho thầy, cô giáo
đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở
Ông Trần Văn A trao học bổng của Huyện ủy, UBND huyện cho học sinh nghèo, học giỏi
Ông Ngô Minh Phát trao quà cho học sinh nghèo
Đại diện chi đoàn Sở Khoa học- Công nghệ tỉnh Sóc Trăng
trao học bổng- tập cho học sinh nghèo
Ông Sơn Tong trao giấy khen của UBND huyện cho học sinh giỏi toàn cấp
Đại diện học sinh phát biểu nhân ngày khai trường

Tin trường THCS An Ninh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 21
Hôm qua : 28
Tháng 10 : 1.204
Năm 2020 : 22.455