Monday, 28/11/2022 - 21:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Ninh

Trường THCS An Ninh tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia hiệu quả các cuộc thi trực tuyến do Ngành Giáo dục phát động

     Nhằm không ngừng nâng cao nhận thức cho đội ngũ nhà giáo và giáo dục toàn diện học sinh. Trong thời gian qua, trường THCS An Ninh ngoài việc đảm bảo hoạt động dạy và học, còn tổ chức cho giáo viên và học sinh tham gia hiệu quả các cuộc thi trực tuyến do ngành phối hợp tổ chức.

     Đối với giáo viên, thực hiện Công văn 43/PGDĐT ngày 06/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai hưởng ứng cuộc thi “ An toàn giao thông cho Nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên và học sinh trung học năm học 2019-2020. Ban giám hiệu nhận thấy cuộc thi là giúp giáo viên nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông. Từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng nên Ban giám hiệu đã phổ biến và vận động toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia cuộc thi. Kết quả, theo Quyết định 1523/QĐ-BGDĐT ngày 11/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức cuộc thi đã xét 532 giải dành cho giáo viên, trong đó giáo viên bậc THCS  toàn quốc đạt 222 giải. Giáo viên bậc THCS tỉnh Sóc Trăng đạt 16 giải. Trong 16 giải của giáo viên THCS tỉnh Sóc Trăng đạt thì giáo viên trường THCS An Ninh đã đạt 15 giải gồm 1 giải ba và 14 giải khuyến khích.

     Đối với học sinh, thực hiện Công văn số 180/PGDĐT ngày 24/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc phổ biến cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ”. Ban giám hiệu nhà trường nhận thấy đây là dịp để học sinh hiểu rõ hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ. Từ đó ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng là “ Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Cuộc thi còn là hoạt động hướng đến kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kinh yêu và là biểu hiện thiết thực đưa cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến với học sinh. Do đó, Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên tin học hỗ trợ học sinh khai báo, lập tài khoản dự thi và giáo viên môn lịch sử, ngữ văn và mỹ thuật sẽ hỗ trợ, tư vấn cho học sinh trong quá trình thi. Kết quả sau 1 tháng triển khai đã có 688 học sinh đăng ký tham gia, trong đó có 391 học sinh đã hoàn thành bài dự thi gồm 336 bài thi trực tuyến, 51 bài viết và 4 tranh vẽ.

     Sau đây là một số hình ảnh về 2 cuộc thi trên:

Cô Đào Hoàng Trân, đạt giải ba,  cuộc thi “ An toàn giao thông cho Nụ cười ngày mai”

Học sinh tham gia cuộc thi “ Bác Hồ với thiếu nhi- Thiếu nhi với Bác Hồ”

Tin trường THCS An Ninh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 65
Hôm qua : 31
Tháng 11 : 134.574
Năm 2022 : 1.026.635