Monday, 28/11/2022 - 21:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Ninh

Trường THCS An Ninh tổ chức chuyến về nguồn Đền thờ Vua Hùng và tham quan trải nghiệm tại thành phố Cần Thơ

Thực hiện Hướng dẫn số 06/KH/PGDĐT ngày 05/10/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch số 47/KH-THCSAN ngày 15/10/2021 về công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh năm học 2021-2022 của trường THCS An Ninh về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên năm học 2021-2022, cùng chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên của chi đoàn Trường được sự đồng ý của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, 12 tháng 6 năm 2022, thầy và trò trường THCS An Ninh đã tổ chức thành công chuyến “Về nguồn”  tại Đền thờ Vua Hùng, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ và tham quan, trải nghiệm thực tế tại Siêu thị GO thành phố Cần Thơ và vườn trái cây Chín Hồng, huyện Phong Điền, Tỉnh Cần Thơ. Đoàn gồm 82 thành viên, trong đó có 15 cán bộ, giáo viên và 67 học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi, điền kinh do huyện, tỉnh tổ chức và cán sự lớp tiêu biểu.

Chuyến đi nhằm giáo dục cho đoàn viên, đội viên học sinh lòng tự hào về cội nguồn dân tộc để từ đó ra sức học tập, rèn luyện như lời Bác Hồ căn dặn: “ Các vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Tại địa điểm Đền thờ Vua Hùng đoàn tham quan đã thành kính dâng hương để tỏ lòng biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước. Sau đó, học sinh còn được Hướng dẫn viên giới thiệu nhiều hiện vật mang đậm nét văn hóa Âu lạc xưa, khơi dậy trong các em niềm tự hào dân tộc, càng thêm yêu mến đất nước Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Rời Đền Hùng, đoàn đến siêu thị GO, thành phố Cần Thơ, các em học sinh được tham quan và trải nghiệm về việc mua sắm, ăn uống như thế nào với số tiền hiện có của bản thân.

Điểm dừng chân cuối của chuyến đi là vườn trái cây Chín Hồng, các em học sinh được hòa vào thiên nhiên với những vườn cây, ao cá mang đậm nét Nam bộ. Chính nơi đây, các em đã thể hiện được sự tự tin, năng động, đoàn kết khi được tham gia nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm thực tế, để lại nhiều kỷ niệm đẹp khó quên trong quãng đời học sinh.

Chuyến đi “Về nguồn, trải nghiệm thực tế” đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích giáo dục và cũng là động lực để các em học sinh phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi

Đoàn trang phục chỉnh tề, nghiêm trang chuẩn bị vào gian thờ để dâng hương
Đoàn dâng hương tưởng nhớ Quốc tổ Hùng Vương,Tổ phụ Lạc Long Quân và Quốc mẫu Âu Cơ
Đoàn chăm chú nghe thuyết minh viên giới thiệu về Bộ trống đồng Cửu Long
Lần đầu mặc bộ áo bà ba, trang phục đặc trưng của người nông dân Việt Nam
Một trải nghiệm miền sông nước

Tin trường THCS An Ninh

Tác giả: Trường trung học cơ sở An Ninh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 65
Hôm qua : 31
Tháng 11 : 134.574
Năm 2022 : 1.026.635