Thursday, 29/10/2020 - 17:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Ninh

Trường THCS An Ninh tổ chức Đại hội đại biểu cha mẹ học sinh Lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2020

     Thực hiện nguyên tắc tổ chức Ban đại diện cha mẹ học sinh được quy định tại  Điều 2, của Điều lệ Ban Đại diện cha mẹ học sinh do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành kèm theo thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011, sáng ngày 16/11/2019, Ban đại diện CMHS trường THCS An Ninh đã tiến hành Đại hội đại biểu hội cha mẹ học sinh lần thứ VIII , nhiệm kỳ 2019-2020. Đến dự đại hội, về phía nhà trường gồm có Thầy Đoàn Văn Trung, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Cô Lý Diễm Hồng, phó hiệu trưởng nhà trường, Cô Huỳnh Thị Ngọc Diệp, chủ tịch công đoàn trường cùng các thầy cô trong Ban chấp hành công đoàn trường. Về phía phụ huynh có các vị trong ban thường trực hội nhiệm kỳ 2018-2019 và trưởng, phó ban đại diện CMHS của 20 lớp.

     Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của hội nhiệm kỳ 2018-2019 và đề ra phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ 2019-2020; cũng như đề cửa Ban đại diện CMHS của trường nhiệm kỳ 2019-2020.

     Qua báo cáo tổng kết hoạt động, cho thấy trong nhiệm kỳ vừa qua, hội CMHS của trường đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục và chăm sóc học sinh như Ban đại diện đã vận động được nhiều phụ huynh tham dự họp phụ huynh 2 lần trong năm, lần 1 vào đầu năm học vào ngày 24/8/2018 đã có 616/735  học sinh có phụ huynh đến họp đạt tỉ lệ: 83,8%; lần 2 vào ngày 20/01/2019 đã có 642/719 phụ huynh đi họp, đạt tỉ lệ 89,29%. Thông qua các cuộc họp, phụ huynh đã thống nhất với nhà trường trong việc đề ra các giải pháp nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em, các cháu. Ngoài ra, ban thường trực thường xuyên trao đổi với nhà trường về biện pháp giáo dục học sinh .Một số phụ huynh đã kịp thời thông tin đến trường về những trường hợp học sinh trốn tiết, tác phong chưa tốt hoặc tổ chức đánh nhau ngoài nhà trường để nhà trường có biện pháp giáo dục kịp thời. Ban thường trực và ban đại diện các lớp đã phối hợp tốt với nhà trường, với giáo viên chủ nhiệm trong việc vận động học sinh có ý định bỏ học ra lớp trở lại.

      Về phương hướng, Ban đại diện đã xác định đúng trọng tâm hoạt động của hội, đã đề ra được các giải pháp cho tưng mặt hoạt động như:

     Về công tác tuyên truyền giáo dục: Thường xuyên  tuyên truyền trong phụ huynh  về trách nhiệm của gia đình trong việc nuôi dưỡng và giáo dục con em , phòng chống bạo lực gia đình; tuyên truyền vận động phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường nhằm giúp con có hạnh kiểm tốt, học lực đạt trung bình trở lên và đặc biệt là không bỏ học giữa chừng; tuyên truyền vận động nhân dân tạo môi trường lành mạnh để giáo dục trẻ em ,đặc biệt là tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội ,chấp hành tốt luật giao thông; tuyên truyền vận động mua thẻ bảo hiểm y tế tặng cho những cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng không thuộc diện được cấp thẻ bảo hiểm và đóng góp tặng suất cơm trưa cho các cháu học sinh nhằm giúp các cháu có điều kiện tiếp tục học, không bỏ học nửa chừng.

     Về việc thực hiện của từng phụ huynh : Đi họp đầy đủ xem và kí sổ liên lạc; Chủ động liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để phối hợp giáo dục con em cho kịp thời; đăng ký sử dụng sổ liên lạc điện tử bằng hình thức nhà trường gởi tin nhắn về tình hình học tập của con em mình; sắp xếp góc học tập và thời khóa biểu cho con em học ở nhà; có biện pháp theo dõi uốn nắn về đạo đức tác phong và giờ giấc học tập của con em mình. Đối với học sinh thường trốn học, bỏ tiết, hoặc tụ tập với bạn bè bỏ bê việc học thì gia đình phải trực tiếp giáo dục và đưa đón để ngăn chặn kịp thời; giáo dục con em hòa nhã và đoàn kết với bạn bè, không được gây sự, đánh nhau hoặc tổ chức đánh nhau. Giáo dục con em phòng chống tệ nạn xã  hội, ma túy và chấp hành trật tự an toàn giao thông; chăm sóc sức khỏe phù hợp với yêu cầu học tập hiện nay của trẻ; khuyến khích con em làm việc nghĩa, biết giúp bạn, tham gia hoạt động xã hội nhằm góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, thân thiện, đồng thời thông qua các hoạt động đó nhằm rèn luyện nhân cách cho con em mình.

     Vai trò ban đại diện phụ huynh lớp và ban thường trực Hội : Ban Đại diện lớp quan hệ chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để tìm cách giúp cho lớp tiến bộ về đạo đức, tác phong, hạn chế tình trạng bỏ học và lưu ban; ban Thường Trực Hội nắm bắt tâm tư nguyện vọng của phụ huynh, thường xuyên phản ánh kịp thời với Ban giám hiệu để có giải pháp kịp thời đáp ứng nguyện vọng chính đáng của phụ huynh, cũng như điều chỉnh các hoạt động của trường sao cho đạt hiệu quả giáo dục cao nhất.Vận động phụ huynh xây dựng “ Gia đình hiếu học” theo tiêu chuẩn do Hội Khuyến học đưa ra; Ban đại diện và Ban thường trực Hội tranh thủ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và các phụ huynh có điều kiện ủng hộ quỹ khuyến học để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm giúp các cháu có điều kiện học tập, không bỏ học nửa chừng; cũng như vận động mua BHYT tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thẻ BHYT. Các đại biểu dự đại hội cũng thống nhất cao trong việc cùng nhà trường vận động xã hội hóa để mở rộng 112 mét vuông nhà để xe cho học sinh.

     Đại hội đã thống nhất đề cử 21 vị vào Ban đại diện của Hội nhiệm kỳ 2019-2020, gồm 1 trưởng ban, 1 phó ban và 19 thành viên để đề nghị UBND xã ban hành Quyết định công nhận, tạo tư cách pháp lý cho hội hoạt động.

     Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Quang cảnh Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Ông Võ Văn Kiệt, TB đại điện CMHS, báo cáo tổng kết hoạt động hôi nhiệm kỳ 2018-2019
Ông Nguyễn Thanh Thi, PB đại diện CMHS, thông qua dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2019-2020
Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng, giải trình ý ý đại biểu và điều hành đề cử Ban đại diện Hội CMHS  nhiệm kỳ 2019-2020
Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội

Tin trường THCS An Ninh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 18
Hôm qua : 28
Tháng 10 : 1.201
Năm 2020 : 22.452