Saturday, 28/11/2020 - 18:04|

Trường THCS An Ninh tổ chức Hội Nghị CC-VC-NLĐ, năm học 2020 – 2021.

Căn cứ vào Nghị định số 04/ 2015/ NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ GDĐT về Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở GD&ĐT thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân; Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 14/8/2019 của UBND tỉnh Sóc Trăng về tổ chức thực hiện phong trào thi đua “ Cán bô, công chức, viên chức” tỉnh Sóc Trăng thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.

Căn cứ Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 04/9/2020 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và Quyết định số 2207/QĐ-UBND ngày 18/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng;

Căn cứ Công văn số 747/UBND-VP ngày 18/9/2020 của UBND huyện Châu Thành về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 theo Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 04/9/2020 của UBND tỉnh Sóc Trăng;

Ngày 26/9/2020, trường THCS An Ninh đã tổ chức Hội nghị CC-VC-NLĐ năm học 2020-2021 nhằm đánh giá lại kết qủa thực hiện nhiệm vụ trong năm qua, đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới; báo cáo hoạt động và kế hoạch hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân; báo cáo công khai chất lượng giáo dục và tài chính của trường; thống nhất tiêu chuẩn thi đua trong CC-VC-NLĐ và tổ chức đăng ký thi đua trong phong trào hai tốt, trong hệ thống công đoàn; ký kết trách nhiệm giữa Hiệu trưởng và chủ tịch công đoàn về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của Hội nghị.

Qua báo cáo trình tại Hội nghị cho thấy năm học 2019-2020, trường THCS An Ninh đã có nhiều nỗ lực, đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Thực hiện chủ đạo của ngành, trường đã có chuyển biến rõ nét trong việc tổ chức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Đặc biệt trong thời gian giản cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trường đã triển khai tổ chức dạy học trực tuyến một cách hiệu quả, góp phần duy trì ý thức học tập của học sinh, vừa là dịp để giáo dục, hướng dẫn học sinh cách phòng, tránh dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Chính vì vậy mà chất lượng 2  mặt giáo dục của trường đã được nâng lên so với năm học trươc 2018-2019. Trong đó, tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt cao 98% cao hơn 1.35% so với cùng kỳ năm học trước (năm học 2018 – 2019: 96,65%), không có học sinh bị xếp loại yếu về hạnh kiểm; về Học lực tỉ lệ từ trung bình trở lên đạt  98,3% tăng 1,6% so cùng kỳ năm học trước (năm học 2018 – 2019: 96,7% ) kéo giảm được tỉ lệ học sinh xếp loại kém về học lực chỉ còn 0,3% giảm 0,3% so với cùng kỳ năm học trước (năm học 2018 – 2019: 0,6%).

Ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng chung, trường còn tổ chức cho giáo viên, học sinh tham gia đầy đủ các phong trào do ngành phát động và đạt kết quả đáng khích lệ:

Về giáo viên: Tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trường có 13 Gv được công nhận GV dạy giỏi cấp huyện, trong đó đạt 8 giải, gồm 3 giải III, 5 giải khuyến khích; Tham gia Hội thi Tổng phụ trách giỏi cấp huyện đạt 1 giải II; tham gia  Cuộc thi ATGT “ Cho nụ cười ngày mai do Bộ GD-ĐT phối hợp công ty Honda tổ chức đạt 15 giải, gồm 1 giải Ba 14 giải khuyến khích.

Về học sinh : Tham gia Hội thi học sinh giỏi cấp huyện đạt: 7 giải, gồm 1 Nhất -Tin học; 01 giải Nhì – Lịch sử; 02 giải Ba – VHCT , Tiếng Anh;  3 giải KK- Sinh học, Địa lí, Tin học; cấp tỉnh đạt: 2 giải (KK – Tin học, VHCT); Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện đạt Giải nhì toàn đoàn; giải 3 điền kinh15 giải cá nhân, gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba;  tham gia Cuộc thi Vẽ truyện tranh bảo vệ nguồn lợi thủy sản do Sở tài nguyên môi trường tổ chức, đạt 1 giải khuyến khích; tham gia Cuộc thi  trực tuyến “Bác hồ với Thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”688 học sinh đăng kí tham gia ở cả 3 thể loại: bài thi trắc nghiệm Lịch sử, Tác phẩm văn học và Tác phẩm tranh vẽ.

Trên cơ sở thành tích đạt được trong năm học 2019-2020, nghị quyết Hội nghị năm học 2020-2021 đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm, gồm:

1. Tăng cường quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước;

2. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục;

3. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, chú trọng phát triển nguồn nhân lực;

4. Đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương;

5. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học;

6. Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ (Tiếng Anh);

7. Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; Đổi mới phương thức đánh giá học sinh;

8. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý giáo dục;

9. Tăng cường phân cấp quản lý, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục;

10. Tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới và đảm bảo chất lượng các hoạt động.

Với những giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Tin tưởng rằng trong năm học 2020-2021, trường THCS An Ninh sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Hội nghị đã đề ra để đưa đơn vị thành một trong những trường tiêu biểu khối THCS của ngành Giáo dục huyện nhà.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Tập thể CB-GV-NV của trường
Thầy Huỳnh Thanh Tâm, thay mặt chủ tịch đoàn thông qua chương trình Hội nghị
Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng điều hành Hội nghị
Cô Lý Diễm Hồng, PHT thay mặt chủ tịch đoàn thông qua dự thảo báo cáo và phương hướng
Cô Huỳnh Thị Ngọc Diệp, CTCĐ
 báo kết quả thi đua 2019-2020 và tổng hợp đăng ký thi đua năm học 2020-2021