Monday, 28/11/2022 - 21:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Ninh

Trường THCS An Ninh tổ chức Hội nghị VC-NLĐ, năm học 2022–2023.

          Nhằm thực hiện nghiêm túc nghị định số 71/ 1998/ NĐ.CP ngày 8/9/1998 của chính phủ và QĐ 04 / Bộ GD-ĐT thực hiện quy chế dân chủ trong trường học cũng như thông tư số 09/1998/ TTLT.TCCP-TLĐLĐ ngày 04/12/1998 về việc hướng dẫn tổ chức và nội dung hội nghị CC-VC- NLĐ trong cơ quan, trường học và Công văn số 02/HDLT- PGDĐT-LĐLĐ ngày 09/9/2019 của Phòng GDĐT vào đầu mỗi năm học các trường phải tổ chức hội nghị VC- NLĐ để báo cáo lại kết qủa thực hiện nhiệm vụ trong năm qua . Từ đó định ra phương hướng hoạt động cho năm mới cũng như thống nhất tiêu chuẩn thi đua trong hội đồng sư phạm và tổ chức đăng ký thi đua trong phong trào hai tốt và trong hệ thống công đoàn. Sau thời gian chuẩn bị tích cực, ngày 01/10/2022, trường THCS An Ninh đã tiến hành Hội nghị Viên chức- Người lao động năm học 2022-22023.

   Qua báo cáo trình bày tại hội nghị cho thấy dù năm học 2021-2022 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với phương châm học dừng đến trường nhưng không dừng việc học. Vì vậy cả học kỳ I, cùng với cả nước thầy, trò của nhà trường phải dạy và học trực tuyến. Vượt qua khó khăn đó, trường THCS An Ninh tiếp tục đạt được những kết quả đáng trân trọng, đã triển khai thực hiện được cơ bản các công việc đề ra trong Hội nghị VC-NLĐ, cụ thể:

- Tổ chức hình thức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh;

- Chất lượng 2 mặt giáo dục tiếp tục được nâng lên từ 98% năm học 2020 – 2021 lên 98.5% tăng 0.5%.

- Đổi mới được nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đảm bảo chất lượng, có chiều sâu.

- Tổ chức phong phú, đa dạng các hình thức dạy học trong năm học. Đặc biệt việc dạy học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch bệnh được sự tích cực của cả giáo viên và học sinh nên mang lại hiệu quả thiết thực.

- Tổ chức hướng dẫn cho CB-GV-HS tham gia các cuộc thi trực tuyến, góp phần tuyền truyền, nâng cao ý thức, hiểu biết các vấn đề xung quanh.

- Được tái công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS năm 2021; mở được 3 lớp mới với 80 học sinh.

- Tiếp tục duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn;

- Dù trong tình hình dịch bệnh phức tạp, bằng các hình thức không như thông lệ các năm, trường đã tổ chức được các phong trào mang tính đặc thù; đã tham gia đầy đủ và đạt giải cao trong các hội thi do ngành tổ chức cả  giáo viên và học sinh.

Từ những kết quả đạt như trên nên trong năm học qua, trường THCS An Ninh được UBND huyện giấy khen là tập thể Lao động tiến tiến, được Hội đồng thi đua huyện đề nghị UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc, tặng Bằng khen của chủ tịch uBND tỉnh và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm học 2022-2023, trường THCS An Ninh xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm, đó là:

1. Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6, 7. Tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với các lớp 8,9 bảo đảm hoàn thành chương trình năm học.

2. Thúc đẩy thực hiện đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nề nếp, chất lượng và hiệu quả.

3. Nâng cao nhận thức, hành động và vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trong việc thực hiện các nội dung đổi mới tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

4. Thực hiện hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; Đổi mới sinh hoạt chuyên môn, xây dựng tổ chuyên môn là môi trường học tập hiệu quả.

5. Bảo đảm an toàn trường học; chủ động, linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học; chủ động phòng, chống, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh.

        Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Quang cảnh Hội nghị
Chủ tọa Hội nghị
Cô Lý Diễm Hồng, phó hiệu trưởng thông qua báo cáo Hội nghị
Cô Huỳnh Thị Ngọc Diệp, CTCĐ báo cáo kết quả thi đua 2021-2022 và triển khai tiêu chuẩn thi đua và tổng hợp đăng ký thi đua 2022-2023
Thầy Huỳnh Thanh Tâm, thay mặt chủ tọa điều hành hội nghị
Thầy Đoàn văn Trung báo cáo giải trình và điều hành thảo luận tại hội nghị
Cô Lâm Thị Hồng Dân, thư ký thông qua Nghị quyết của Hội nghị
Biểu quyết thông qua Nghị quyết của Hội nghị
Ký kết trách nhiệm giữa đại diện BGH và Chủ tịch Công đoàn.

Tin trường THCS An Ninh

Tác giả: Trường trung học cơ sở An Ninh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 64
Hôm qua : 31
Tháng 11 : 134.573
Năm 2022 : 1.026.634