Thursday, 24/06/2021 - 12:14|

Trường THCS An Ninh tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường Năm học 2020-2021

Căn cứ Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019.

Trường THCS An Ninh đã tiến hành tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2020-2021. Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp  trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp. Đồng thời, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại đơn vị, đồng thời tuyển chọn những giáo viên tiêu biểu chuẩn bị tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện trong thời gian sắp tới.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ cho giáo viên không những về chuyên môn, nghiệp vụ mà cả kỹ năng công tác chủ nhiệm lớp, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Tham gia hội thi có 10 giáo viên đang trực tiếp chủ nhiệm lớp. Nội dung hội thi gồm 2 phần: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi; Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại trường.

Kết quả qua 2 vòng thi, có 10/10 giáo viên được công nhận đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường, 5 giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi được Hiệu trưởng tặng giấy khen.

Qua hội thi, có 5 giáo viên đã đăng ký tiếp tục đăng ký tham gia Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Tinh thần phấn khởi, vui tươi của học sinh khi tham gia tiết sinh hoạt lớp

Hoạt động trải nghiệm của học sinh trong  phần thi Thực hành tổ chức một tiết sinh hoạt lớp.
Ban giám khảo phần thi trình bày biện pháp
Các giáo viên tham gia hội thi

Các giáo viên dự thi phần trình bày Biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.

Lễ tổng kết và trao giải của Hội thi.

Năm 2021 : 8.507