Sunday, 05/04/2020 - 11:07|

Trường THCS An Ninh tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2019-2020

Căn cứ Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD&ĐT; căn cứ vào kế hoạch hoạt động năm học 2019 - 2020 của  Trường. Ban giám hiệu trường THCS An Ninh đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường từ ngày 21/8/2019 đến 25/10/2019.

Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp  trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, tạo đà để tiếp cận chương trình sách giáo khoa mới. Đồng thời, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại đơn vị, đồng thời tuyển chọn những giáo viên tiêu biểu chuẩn bị tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong thời gian sắp tới.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Tham gia hội thi có 38 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy. Nội dung hội thi gồm 3 phần: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài NCKHSPƯD;  thi kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên giảng dạy, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành phần thực hành giảng dạy 2 tiết.

Kết quả qua 3 vòng thi, có 24 giáo viên được công nhận đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường, 6 giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi được Hiệu trưởng tặng giấy khen.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Cô Lý Diễm Hồng, PHT thông qua quyết định Ban Tổ chức, Ban giám khảo của Hội thi trong Lễ Khai mạc Hội thi
Giáo viên tham gia phần thi kiểm tra năng lực
Thực hành tiết dạy
Cô Lý Diễm Hồng, PHT báo cáo tổng kết Hội thi

Trao giấy công nhận Giáo viên giỏi cấp trường
Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng tặng giấy khen cho Giáo viên đạt giải trong hội thi

Năm 2020 : 11.801