Monday, 28/11/2022 - 22:07|

Trường THCS An Ninh tổ chức Lễ phát học bổng, phát quà “ Tiếp sức đến trường - Thắp sáng niềm tin”, lần thứ nhất năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-HKH ngày 23/3/2022 của Hội Khuyến học huyện Châu Thành về việc Phát động thi đua công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022 và kế hoạch liên tịch giữa Hội Khuyến học và Phòng Giáo dục- Đào tạo về việc thực hiện Chương trình học bổng “Tiếp bưóc đến trường - Vì em hiếu học - Thắp sáng niềm tin” năm 2022.

Sáng ngày 31/8/2022, chi hội Khuyến học trường THCS An Ninh đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát học bổng, phát quà “ Tiếp sức đến trường - Thắp sáng niềm tin”, lần thứ nhất năm 2022 nhằm giúp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tham gia học tập, đầy đủ dụng cụ học tập để bước vào năm học mới với phương châm “Không có học sinh nào không được đến trường vì thiếu điều kiện, dụng cụ học tập.

Đến dự buổi lễ, cấp tỉnh có ông Lâm Sao, UVBCHTW  Hội Khuyến học Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng. Lãnh đạo cấp huyện có ông Nguyễn Văn Mỹ, Huyện ủy viên, PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Châu thành; Ông Nguyễn văn Liêm, huyện ủy viên, trưởng phòng GDĐT huyện Châu Thành; Bà Phạm Thị Đảo Phó CT Hội Khuyến học huyện Châu Thành; Đại đức Thích Huệ Thuận, chủ trì chùa Sơn Linh huyện Châu Thành, Ủy viên Thường vụ Hội Khuyến học huyện Châu Thành. Lãnh đạo cấp xã có Bà Ngô Thị Kim Lai, Thường vụ đảng ủy, PCT UBND xã kiêm chủ tịch Hội khuyến học xã An Ninh. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của đông đảo các vị mạnh thường quân như nhóm thiện nguyện "Thắp sáng ước mơ đến trường" đến từ thành phố Sóc Trăng, các mạnh thường đến từ thị trấn Châu Thành và địa phương xã An Ninh, cùng toàn thể CB-GV-NV và trên 800 học sinh của trường.

Buổi lễ ngoài phát học bổng và quà với tổng trị giá 18.500.000 đồng của Hội Khuyến học tỉnh, huyện và nhóm thiện nguyện "Thắp sáng ước mơ đến trường" cho em Thạch Sà Rây là học sinh nghèo, hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chi hội Khuyến học của trường còn phát 1000 quyển tập, 100 bộ đồng phục học sinh, 17 đôi giày, 50 thẻ BHYT hạn sử dụng 6 tháng và 6 suất học bổng, tổng trị giá 41.500.000 đ.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ:

Lãnh đạo và đại biểu tham dự buổi lễ
Mạnh thường quân trao học bổng cho em Thạch Sà Rây
Đại đức Thích Huệ Thuận, Chủ trì chùa Sơn Linh huyện Châu Thành trao học bổng, quà cho em Thạch Sà Rây

Ông Lâm Sao, PCT Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng, quà cho em Thạch Sà Rây​​​

Bà Ngô Thị Kim Lai, PCT UBND xã An Ninh trao học bổng cho em Thạch Sà Rây

Nhóm thiện nguyện "Thắp sáng ước mơ đến trường" tặng tập cho học sinh
Các mạnh thường quân tặng thẻ BHYT cho học sinh
Các mạnh thường quân tặng quà cho học sinh
Cô Lý Diễm Hồng, PHT trao học bổng cho học sinh
Ông Lâm Sao, PCT Hội Khuyến học tỉnh trao tiền hỗ trợ cho Hội khuyến học huyện Châu Thành
Ông Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các mạnh thường quân
Thầy  Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng trao thư cảm ơn cho các mạnh thường quân của trường.

Tác giả: Trường trung học cơ sở An Ninh
Năm 2022 : 1.026.636