Wednesday, 26/06/2019 - 22:12|

Trường THCS An Ninh tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; an toàn giao thông

Căn cứ Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BCA-BGD&ĐT ngày 28/8/2015 cỏa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốcgia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm,vi phạm pháp luật trong ngành Giáo dục;

Căn cứ Quy chế phối hợp số 03/QCPH/CAT-SGDĐT ngày 24/3/2019 về việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốcgia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm,vi phạm pháp luật trong ngành Giáo dục;

Căn cứ vào kế hoạch số 57/KH_CAH ngày 14/5/2019 của Công an huyện thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, qn toàn xã An Ninh.

Nhằm đảm bảo cho môi trường giáodục an toàn, lành mạnh, góp phàn ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội nói chung; giúp cho cán bộ,giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, phòng ngừa và tố giác tội phạm; chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường; ngăn chặn, đẩy lùi tình hình vi phạm Luật giao thông đường bộ và giảm tai nạn giao thông trong cộng đồng.

Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2019, trường THCS An Ninh đã tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; an toàn giao thông với các nội dung: Phòng chống trộm cắp tài sản, tác hại của tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, đạo đức tôn sư trọng đạo, việc chấp hành pháp luạt khác. Kỹ năng phòng tránh kẻ xấu lôi kéo, xúi giục tham gia các tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật… Chấp hành các quy định, các tín hiệu giao thông, hiệu lệnh của cảnh sát giao thông; các quy tắc giao thông… Các hành vi quy định bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Tham gia buổi tuyên truyền, về phía công an tỉnh có các đồng chí: Trung tá Trần Chí Lâm phòng PV 05;trung tá Nguyễn Hoàng Minh, phòng PC 05; về phía công an huyện có các đ/c thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt, đội XDPTBVANTQ; đ/c Danh MInh Thiện; địa phương có đ/c Thái Thành, phó chủ tịch UBND xã, đ/c NGuyễn Văn Ái, trưởng công an xã, cùng toàn thể CB-GV-NV và 687 học sinh của trường.

Dịp này, công an tỉnh cũng đã tặng 50 nón bảo hiểm và 1.000 quyển tập cho học sinh của trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền.

Đ/c Trung tá Trần Chí Lâm tuyên truyền về phòng chống tội phạm
Thiếu tá Nguyễn Tấn Đạt tuyên truyền về giao thông đường bộ
Phát tờ bướm về an toàn giao thông cho học sinh

Tặng nón bảo hiểm cho học sinh